Nguyên Nhân Răng Hô Và Cách Phòng Ngừa

Răng hô là một sai hình thường gặp. Răng hô không những gây ra mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng và sức khỏe của hệ thống nhai.

Răng hô có thể mang tính di truyền (như bố mẹ, ông bà…bị hô) hay mắc phải trong quá trình hình thành cung răng và tăng trưởng sọ mặt (sự tăng trưởng và phát triển bất hài hòa giữa các cấu trúc này do những thói quen xấu như mút tay, thở miệng.

Chua Rang Ham Ho Don Gian

Bạn cần đặc biệt lưu ý ở những trẻ nhỏ đang độ tuổi tăng trưởng mắc phải những rối loạn chức năng nhai nuốt hay thói quen có hại như: Tật đẩy lưỡi, bặm môi, mút ngón tay, cắn móng tay… là những tác nhân gây răng hô khó điều trị mà việc đầu tiên là phải loại bỏ những thói quen xấu này.

Răng hô được phân thành nhiều loại và mỗi loại có kỹ thuật điều trị riêng. Có những trường hợp cần can thiệp điều trị sớm (7 tuổi), nhưng có trường hợp phải đợi đến độ tuổi dậy thì hoặc trễ hơn mới can thiệp điều trị. Do đó, điều quan trọng là bạn cần cho trẻ đi khám răng định kì ít nhất 1 lần/ năm để Bác sĩ phát hiện sớm và điều trị kịp thời.


Thông tin liên hệ:

Hotline: 0917 525 139

Email: nhakhoabacsiduong@gmail.com

Website: https://nhakhoabacsiduong.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoabacsiduongdongnai/

Địa chỉ: 550 Khu 5, KM 125, Thị Trấn Tân Phú, Huyện Tân Phú, Đồng Nai.